The Mortal Instruments City of Bones : นครรัตติกาล: เมืองกระดูก

ภาพยนตร์เรื่อง The Mortal Instruments City of Bones นี้ติดตามคลารี เด็กสาวที่ค้นพบว่าเธอเป็นสมาชิกของกลุ่มนักล่าเงา นักรบเทวดาที่ฆ่าปีศาจ เธอสามารถปกป้องโลกจากกองกำลังชั่วร้าย อย่างไรก็ตาม เป้าหมายหลักของ Clary คือการค้นหาแม่ที่หายตัวไปของเธอ ขณะทำเช่นนั้น เธอได้รับการปกป้องอย่างต่อเนื่องโดยเพื่อนนักล่าเงา เลซ ที่ต้องการเธอเพื่อทำภารกิจของเขาเอง

The Mortal Instruments

ขณะที่คลารีพบว่าความเชี่ยวชาญของเลซเจ้าชู้ในการต่อสู้และไหวพริบนั้นน่าดึงดูดใจ ไซม่อน เพื่อนสนิทของเธอคือคนที่แอบเก็บซ่อนความรู้สึกที่มีต่อเธอ ใครคือคลารีและเหตุผลเบื้องหลังการหายตัวไปของแม่เธอมาจากโครงเรื่อง

ทไวไลท์กลายเป็นความรู้สึกทวีคูณและ The Mortal Instruments ก็เดินตามรอยเท้าของมัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนแรกของซีรีส์แฟนตาซีที่มีเนื้อหาเป็นสูตร ซึ่งจัดไว้สำหรับผู้ชมอายุน้อยเท่านั้น อิงจากหนังสือที่ตั้งขึ้นในยุคปัจจุบัน MI ดึงเอาแฟรนไชส์ ​​Twilight มาใช้อย่างมาก เนื่องจากมีเด็กสาว ตัวละครที่ไม่ใช่มนุษย์ (แวมไพร์/มนุษย์หมาป่า) และรักสามเส้าด้วย

ในขณะที่อย่างหลังมีการกระทำที่ดีกว่าในแง่ของผืนผ้าใบและการดำเนินการ Twilight ให้คะแนนสูงกว่าเมื่อพูดถึงเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เราต้องบอกว่า MI มีตัวเอกที่ดีกว่า Twilight มากสำหรับความโล่งใจของเรา Clary ไม่ทำลายตัวเองเหมือนเบลล่า

The Mortal Instruments

ในทางกลับกัน ในขณะที่ MI มีส่วนผสมที่เหมาะสมทั้งหมดเพื่อดึงดูดกลุ่มวัยรุ่น รวมถึงการเล่าเรื่องที่ชาญฉลาด การเล่าเรื่องนั้นเหนือจินตนาการอย่างมาก ไม่มีความตึงเครียดระหว่างตัวละครและความขัดแย้งระหว่างพวกเขาไม่ได้เกิดขึ้นอย่างเพียงพอ ตัวละครเชิงลบดูธรรมดาเกินไปที่จะสร้างผลกระทบ และหลังจากนั้นไม่นาน การไล่ล่าก็ดูน่าเบื่อหน่าย

เป็นฉากต่อสู้ที่ทำให้หนังดูธรรมดา ตามมาด้วยนักแสดงชาวอังกฤษ Jamie Campbell Bower อดีตนางแบบมีรูปลักษณ์ ทัศนคติ และเสน่ห์ที่พร้อมจะแข่งขันกับโรเบิร์ต แพททินสัน ผู้คลั่งไคล้หัวใจ หรือที่รู้จักกันในนามเอ็ดเวิร์ด คัลเลน และทำให้เด็กสาววัยรุ่นต้องคุกเข่าลง