รีวิวหนัง Sweet Girl คลั่งแค้นสู่โศกนาฏกรรมหักศอก…เสี่ยงสปอยล์!

เจสัน โมโมอา” ได้เวลามาสลัดภาพความเป็นซูเปอร์ฮีโร่จ้าวสมุทรชั่วคราวกับผลงานใหม่ของเขาใน “Sweet Girl” หนังระทึกขวัญไล่ล่าสุดระทึก จากปมความแค้นที่นำพาไปสู่อันตรายที่กำลังคุกคามครอบครัวของเขา ในหนังที่เต็มไปสูตรสำเร็จเดิมๆ มีจุดที่ขัดใจ และหาความสดใหม่แทบไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นว่ายังคงเป็นหนังที่ปลุกเร้าความระทึกใจที่คดูยังสนุกอยู่แบบหอมปากหอมคอพอไปได้

รีวิวหนัง Sweet Girl  คลั่งแค้นสู่โศกนาฏกรรมหักศอก...เสี่ยงสปอยล์!

Sweet Girl ติดตาม Ray Cooper คนที่รักครอบครัวและมุ่งมั่นที่จะได้รับความยุติธรรมจากบริษัทยาที่รับผิดชอบในการนำยารักษามะเร็งออกจากตลาด ก่อนที่ภรรยาสุดที่รักจะเสียชีวิต แต่เมื่อการแสวงหาความจริงนำไปสู่การเผชิญหน้าที่อันตราย นั่นทำให้เขาและราเชลลูกสาวของเขาตกอยู่ในความเสี่ยงเช่นกัน ภารกิจของเขาจึงกลายเป็นการแก้แค้นเพื่อปกป้องสมาชิกครอบครัวที่เหลืออยู่…

 

นี่คือผลงานการกำกับเรื่องแรกของ “ไบรอัน แอนดรูว์ เมนโดซา” โปรดิวเซอร์ฝีมือดีที่เคยร่วมงานกับเจสัน โมมัวในหลายเรื่อง นี่อาจเป็นส่วนที่ทำให้การมองเห็นและการถ่ายทอดผ่านฟิล์มนี้ออกมาในรูปแบบที่ค่อนข้างลื่นไหล แม้ว่าองค์ประกอบ หนังจะค่อนข้างซ้ำซากกับการไล่ล่าระทึกขวัญที่ฉันเคยเห็นมาหลายครั้ง และไม่มีอะไรใหม่เลย

บทภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยนักเขียนสองคนคือ Greg Hewitz และ Phillip Eisner พวกเขาอาจอยู่ในอุตสาหกรรมมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีประสบการณ์มากนัก สคริปต์ SweetGirl ออกมาเป็นสูตรสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้น ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งดูหนังระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่สร้างขึ้นเพื่อฉายทางโทรทัศน์มากกว่าหนังสำหรับโรงหนัง แต่กลับกลายเป็นกลับหัวกลับหางอย่างมีสไตล์ในช่วง 30 นาทีที่ผ่านมาทำให้คนดูตื่นเต้น!

รีวิวหนัง Sweet Girl  คลั่งแค้นสู่โศกนาฏกรรมหักศอก...เสี่ยงสปอยล์!

Jason Momoa ยังคงแสดงผลงานที่ตรงตามมาตรฐานของเขาต่อไป บทที่เขาได้รับอาจไม่แตกต่างจากงานก่อนหน้านี้ ของเขามากแค่ไหน แต่ต้องยอมรับว่าเขามีเสน่ห์มากในบทบาทแบบนี้ และทำออกมาได้อย่างน่าพอใจ เช่นเดียวกับใน “Isabela Moner” ที่เป็นเซอร์ไพรส์ของหนังเรื่องนี้ เราสามารถเห็นได้ว่าบทบาทที่เธอได้รับนั้นถูกซ่อนไว้อย่างไร มีเนื้อเรื่องและมิติที่รอการค้นพบ จนหนังตัดสินใจพลิกตอนจบกะทันหันและปรับอารมณ์ของหนังให้สนุกขึ้น

โดยรวมแล้วSweetGirlมีการผสมผสานระหว่างหนังระทึกขวัญไล่ล่าหลายเรื่อง ผสมผสานกับแฟรนไชส์ของ Bourne ควบคู่ไปกับการแสดงและสไตล์แอ็คชั่น “เลียม นีสัน” “ฉันชอบที่จะได้รับบทบาทนำในวันนี้ เนื้อเรื่องที่ราบรื่นนั้นน่าตื่นเต้นน้อยกว่า แต่เป็นการยกระดับความเข้มข้น ก่อนจะนำไปสู่จุดเปลี่ยนที่ทำให้ผู้ชมต้องอ้าปากค้าง…

รีวิวหนัง Sweet Girl  คลั่งแค้นสู่โศกนาฏกรรมหักศอก...เสี่ยงสปอยล์!

 

ความประทับใจแรกของหนังเรื่องนี้คือสามารถเพลิดเพลินได้ ขอให้สนุกกับการทำตามสูตรด้วยการวางหมากฮอส มีตัวละครที่แข็งแกร่งและตัวละครที่มีน้ำหนักที่เชิญชวนให้ผู้ชมรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย ยังมีความไม่สมเหตุสมผลอีกมาก เนื้อเรื่องของการแสวงหาข้อเท็จจริงของภาพยนตร์ยังไม่แข็งแกร่งพอ จนกระทั่งตอนจบของเรื่องได้บีบตัวเองด้วยความประหลาดใจ มันทำให้หนังที่ออกมาดูน่าเบื่อ สามารถทวีคูณความสนุกทดแทนได้

ในที่สุด SweetGirl ก็เหมาะกับหนังจอเล็กแบบนี้ เพราะองค์ประกอบหลายๆ อย่างของหนังไม่แข็งแรงพอที่จะแข่งกับหนังเรื่องอื่นๆ บนบ็อกซ์ออฟฟิศ ทั้งๆ ที่หนังก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์แบบพอที่จะจดจำ เป็นหนังระทึกขวัญอาชญากรรมที่ความเข้มข้นยังไม่ถึงที่ เริ่มช้า แต่ก็ยังพอมีรสชาติให้รู้สึกอร่อยและที่สำคัญล่าสุดเราได้รีวิวเรื่อง สู้ท้าฝันเพื่อครอบครัว